Sea life Bangkok Ocean world

Sea life Bangkok Ocean world

Sea life Bangkok Ocean world

เรียนรู้เกี่ยวกับทะเลได้ที่ Sea life Bangkok Ocean world กรุงเทพฯ

มันคือความคิดของคนไทยทุกคน และอาจจะดันไปเหมือนกับความคิดของคนทั่วโลกที่อยากมาเที่ยวที่ทะเลที่ไทย  เถียงไม่ได้เลยว่าทะเลประเทศไทยนั้นสวยจริงๆ นอกจากจะเด่นในเรื่องของวิวและน้ำทะเล อาหารที่ขายบนชายหาดก็เป็นเหมือนซิกเนเจอร์ไปแล้วเหมือนกัน ครั้งนี้เลยอยากจะเที่ยวทะเล แบบไม่ให้ตัวเปียกแถมยังได้ความรู้กลับไปด้วยนั่นคือสถานที่ท่องเที่ยว Sea life Bangkok โดย Sea life Bangkok Ocean world  ตั้งอยู่ที่เขตปทุมวัน ถนนพระรามที่ 1 ดูราคาตั๋วจะถึงแยกออกเป็น ถ้าจะเข้าไปดูที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอย่างเดียวผู้ใหญ่กับเด็กจะมีราคาเท่ากันคือ 650 บาท แล้วถ้าเข้าดูหุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซด้วย ก็จะราคา1550 บาท 

Sea life Bangkok Ocean world
Sea life Bangkok Ocean world

               ภายใน Sea life bangkok ocean world ถูกจัดแบ่งออกเป็น 7 โซนด้วยกัน แต่ละจุดก็จะมีความน่าสนใจไม่แพ้กันเลย เช่น อุโมงค์ปลา สัตว์ใต้น้ำหายากอย่างเจ้ามังกรทะเลวีดดี้  และมีการโชว์ให้อาหารปลา นอกจากนั้นก็มีการจัดส่งให้อาหารเจ้านกน้อยอย่างเพนกวิน เมื่อเราเดินเข้าไปข้างในจะเห็นกับตู้ปลาที่ข้างในตู้ไม่ใช่ปลาแต่เป็นปูแมงมุมที่มีขนาดตัวที่ใหญ่มาก ซึ่งปกติปูสายพันธุ์นี้อาศัยอยู่ในมหาสมุทร ตู้ปลาที่อยู่ติดกันเป็นตู้ปลาที่มีหน้าตาตลก อยู่ในวงศ์เดียวกับปลาปักเป้า คือ “ปลาปักเป้าหน้าหมา” และข้างๆ จะเป็นหมึกยักษ์ที่มีรูปร่างลักษณะเหมือนรูปวาดของคราเคน อสูรกายของมหาสมุทรเป็นปลาหมึกที่มีขนาดใหญ่จนสามารถจมเรือที่ลำได้อย่างง่ายดาย

หรือถ้าไม่เคยเห็นให้นึกถึงปลาหมึกพอลที่เคยโด่งดังจากการทำนายผลบอล  ต่อมาจะเป็นตู้ปลาที่มีขนาดใหญ่มากสามารถเดินลงไปดูถึงชั้นล่างได้อย่างเพลิดเพลินเพราะความสวยงามของปลาทะเล ถัดไปจะเป็นสัตว์ทะเลหายากที่ผมได้เกริ่นไว้ว่ามันคือมังกรทะเลวีดดี้  ตอนแรกที่เห็นจะแยกไม่ออกเลยว่ามันคือม้าน้ำหรือมังกรทะเลวีดดี้กันแน่ มีสีสันตามตัวที่สวยงามมาก และตู้ข้างๆ จะเป็นตู้ปลาการ์ตูนที่มีปลาไหลอยู่ด้วย ครั้งแรกที่เห็นงงเหมือนกันว่ามันคือปลาไหลหรือว่ากิ่งไม้ 

โซนถัดมาจะเป็นโลกของม้าน้ำ  sea house ม้าน้ำเหล่านี้จะถูกจัดแสดงร่วมกันโดยมีหลากสีสันมากมาย มีสีเหลือง สีดำ เป็นต้น ซึ่งม้าน้ำก็ถูกจัดว่าเป็นสัตว์จำพวกปลาทะเล  ถัดมาจะเป็นปลาที่มีรูปร่างลักษณะคล้ายกับไม้จิ้มฟันอันใหญ่และมีขนาดที่ยาวมาก มีสีเหลือง ถูกเรียกว่า “ปลาไม้จิ้มฟันจระเข้” เมื่อผ่านตู้ปลาน้ำเขียวก็จะสู่อีกโซน คือโซน Rainforest  ซึ่งเป็นการจำลองรูปแบบของป่าอเมซอน แต่สิ่งมีชีวิตที่ถูกจัดอยู่ในส่วนนี้จะไม่ใช่ปลาทะเล  แต่จะเป็นจำพวกปลาน้ำจืด ปลาหมอ

โดยตู้แรกจะเป็นตู้ที่รวบรวมสายพันธุ์ของปลาหมอที่มีถิ่นอาศัยอยู่ที่อเมซอน และจะมีสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำอย่างกบที่มีสีสันสวยงามแต่เต็มไปด้วยพิษร้าย นอกจากนี้ยังมีนกเพนกวินตัวเล็กน่ารักอยู่รวมกันเป็นฝูง จะมีสีอยู่ 2 สีคือสีขาวและสีดำอยู่บนตามตัว นั้นเองทำให้เรารู้ว่ามันคือเพนกวินฮัมโบลด์ ซึ่งจะแตกต่างกับเพนกวินจักรพรรดิที่มีแผงสีเหลืองอยู่ที่คอ และจะมีบางสิ่งบางอย่างที่ทุกๆ อควาเรียมจะต้องมีคือ “อุโมงค์ปลาทะเล” ที่นี่เราจะได้เจอกับปลาฉลาม ข้อดีของอุโมงค์ปลาคือจะทำให้เราได้ใกล้ชิดกับปลาได้ง่าย

Sea life Bangkok Ocean world
Sea life Bangkok Ocean world

และโซนสุดท้ายจะเป็นโซนของสัตว์มีพิษอย่างแมงกะพรุนโดยจะมีความแตกต่างจากห้องอื่นๆ คือ ห้องนี้จะไม่ค่อยมีแสงไฟมากเท่าไหร่ จะเป็นห้องมืดๆ และจะมีตู้ปลาขนาดใหญ่ที่มีไฟเรืองแสงติดตั้งเอาไว้ เพื่อให้สามารถเห็นแมงกะพรุน ไม่ต้องกลัวว่าถ้าเกิดเด็กๆเริ่มเบื่อกับการดูปลา ที่นี่เขาจะมีสนามเด็กเล่นไว้คอยบริการ

Sea life Bangkok Ocean world
Sea life Bangkok Ocean world

               ภาพรวมของ sea life Bangkok Ocean world ผมว่าเหมาะแก่การพาเด็กๆมาดูสัตว์ทะเลหายากโดยที่ไม่จำเป็นต้องไปที่ทะเลทำให้เห็นตัวจริงและได้ความรู้มากมายกลับไปด้วย แล้วก็อยู่ในตัวจังหวัดกรุงเทพมหานครจึงไม่จำเป็นต้องห่วงเรื่องการเดินทางหรือการหลงทาง เด็กๆที่เที่ยว คงถูกใจกับสิ่งที่ได้เห็นเช่นปลาฉลาม และสัตว์หายากแบบ มังกรทะเลวีดดี้สุดน่ารัก ได้เห็นหน้าตาตลกๆของปลาปักเป้าหน้าหมา ได้เห็นถึงความน่ารักของเพนกวินทั้ง 2 สายพันธุ์ แน่นอนว่าถ้าไปทะเลจะไม่มีทางที่จะเจอแน่นอน  ลูกหลานของปลาหมึกยักษ์อสูรกายแห่งท้องทะเล

สถานที่เที่ยว ที่น่าสนใจ ที่รวม ที่เที่ยว ภาคกลาง ภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคใต้ ไว้ที่นี่ทั้งหมด เที่ยวไปกับเรา tiewkanna.com สามารถติดตามทาง page Facebook กิน นอน เที่ยวไหน

คําขวัญ กรุงเทพ : ดุจ​เทพสร้าง เมืองศูนย์กลาง​การปกครอง วัด วัง งาม​เรืองรอง เมืองหลวงของประ​เทศ​ไทย

Facebook
Twitter
WhatsApp
Email